Đ/c Trần Thị Minh - Phó Giám đốc Sở GD & ĐT phát biểu

Thực hiện chủ trương định kỳ khảo sát đánh giá kết quả học tập của học sinh phổ thông năm học 2010-2011, Bộ GD&ĐT tiến hành khảo sát kết quả học tập của học sinh lớp 5 theo mẫu quốc gia với khoảng 60.000 học sinh lớp 5 của 63 tỉnh/thành phố trên cả nước tham gia khảo sát. Ngày 13/5/2011, tại thị xã Cẩm Phả, Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã tổ chức tập huấn cho lãnh đạo, cán bộ chuyên môn phòng GD&ĐT, các khảo sát viên về kỹ thuật khảo sát kết quả học tập của học sinh lớp 5 năm học 2010-2011 trên địa bàn tỉnh.

anh khao sat 2.jpg

Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, các đồng chí đại diện phòng Giáo dục Tiểu học, Khảo thí và Kiểm định CLGD, Kế hoạch tài chính và Văn phòng Sở. Tỉnh Quảng Ninh có 11 đơn vị được Bộ GD&ĐT chọn tham gia khảo sát gồm các phòng GD&ĐT: Đông Triều, Uông Bí, Yên Hưng, Hoành Bồ, Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn, Tiên Yên, Bình Liêu, Hải Hà, Móng Cái.
Phát biểu khai mạc và chỉ đạo tập huấn, đồng chí Trần Thị Minh phó giám đốc Sở GD&ĐT nêu rõ mục đích của đợt khảo sát nhằm nghiên cứu các biện pháp chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy học môn Toán và Tiếng Việt ở tiểu học, các biện pháp tạo môi trường thuận lợi để áp dụng dạy học cả ngày trên toàn quốc (không nhằm mục đích đánh giá, xếp loại chất lượng giáo dục tiểu học các địa phương). Đồng chí phó giám đốc Sở lưu ý lãnh đạo các phòng GD&ĐT quán triệt kỹ mục đích khảo sát để động viên cán bộ, giáo viên, học sinh cố gắng và trung thực trong làm bài, trả lời câu hỏi khảo sát, tuyệt đối tránh các tình tiết gây căng thẳng, thiếu trung thực hoặc ngược lại không nghiêm túc khi làm bài và trả lời bảng hỏi.
Qua đợt tập huấn, 100% cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn đã lĩnh hội đầy đủ các nội dung của đợt khảo sát. Những ý kiến thắc mắc cần làm sáng tỏ về công tác chuẩn bị cũng như kỹ thuật khảo sát đã được thống nhất trước tập thể để các khảo sát viên nắm bắt chắc chắn trước khi thực hiện nhiệm vụ. Đợt khảo sát diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 23/5 đến hết ngày 25/5/2011.
Phòng GD Tiểu học