Ngày 10/3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khởi động Chương trình Đảm bảo chất lượng Giáo dục trường học (SEQAP). Mục tiêu của SEQAP nhằm cải thiện chất lượng giáo dục trường học qua việc xây dựng mô hình dạy học cả ngày, góp phần nâng cao chất lượng kết quả học tập của học sinh, tạo cơ hội học tập bình đẳng cho các nhóm đối tượng.

Nhiệm vụ của SEQAP là xây dựng mô hình dạy học cả ngày, chính sách, các điều kiện bảo đảm chất lượng dạy học cả ngày và tổ chức thực hiện thử nghiệm.
Ngoài ra, SEQAP  còn tăng cường năng lực cho giáo viên, cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu dạy học cả ngày. Hỗ trợ củng cố và tăng cường cơ sở vật chất cho các trường chưa đủ điều kiện học cả ngày trong một số tỉnh được lựa chọn, ưu tiên cho các vùng khó khăn, vùng dân tộc ít người.

Ông Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đọc diễn văn khai mạc lễ khởi động.
Chương trình SEQAP được thực hiện trong 6 năm từ tháng 3/2010 đến tháng 12/2015 trên 36 tỉnh, thành được chọn ở Việt Nam, ưu tiên vùng khó khăn, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Tổng nguồn vốn đầu tư Chương trình khoảng 186 triệu USD.
Cụ thể, SEQAP sẽ xây thêm 4.650 phòng cho các trường bao gồm phòng học mới, toilets, phòng đa năng. Ngoài ra, phụ cấp thường xuyên cho 2.500 giáo viên dạy thêm giờ, khoản chi tiêu cho các quỹ hỗ trợ nhà trường và học sinh. Đầu tư cho 1.600 trường tiểu học chuyển từ phương thức dạy học nửa ngày sang dạy học cả ngày…
Một số hình ảnh thêm về lễ khởi động chương trình Đảm bảo chất lượng giáo dục trường học :

Bà Victoria Kwakwa – Giám đốc ngân hàng thế giới tại Hà Nội

Ông Trần Đình Thuận - Giám đốc Ban quản lý chương trình

Ông Trương Thanh Hải – Điều phối viên chính của chương trình

Ký kết hiệp định tài trợ giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với Ngân hàng thế giới, Vương quốc Anh và Chính phủ Bỉ