HƯỚNG DẪN ĐƯA ẢNH VÀ VIDEO VÀO CHƯƠNG TRÌNH

Hướng dẫn đưa ảnh vào chương trình Tải về tại đây..

HƯỚNG DẪN CÁC CẤP RÀ SOÁT VIỆC CẬP NHẬT DỮ LIỆU VÀO PHẦN MỀM

Hiện nay, các cấp tỉnh/huyện/trường tham gia Seqap đang nhập và xác nhận hoàn thành việc cập nhật dữ liệu vào phần mềm SOL tuy nhiên, qua kiểm tra nhóm thông tin SEQAP Online nhận thấy, rất nhiều đơn vị nhập thiếu hoặc sai thông tin. Do vậy, đề nghị các đơn vị tải file hướng dẫn kèm theo CV số 17/BGDĐT – SEQAP V/v Đôn đốc việc sử dụng Seqap Online để quản lý Seqap ở các cấp để kiểm tra và chỉnh sửa lại thông tin của đơn vị mình. Tải xuống

Hướng dẫn xử lý cảnh báo khi chạy chương trình SeqapOnline

Hướng dẫn xử lý cảnh báo khi chạy chương trình SeqapOnline... Tải về


Trong hai ngày 30 và 31/3/2011, Đoàn đồng kiểm tra đánh giá kết quả một năm thực hiện Chương trình đảm bảo chất lượng trường học (viết tắt SEQAP) năm 2010gồm đại diện các nhà tài trợ WB, Bỉ, DFID và BQL Chương trình SEQAP Bộ GD&ĐT do TS Trần Đình Thuận làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Quảng Trị.
Tỉnh Quảng Trị là một trong 36 tỉnh được tham gia Chương trình SEQAP, toàn tỉnh có 40 trường tiểu học thuộc 7 Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa, Đakrông, Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong và Hải Lăng tham gia. Riêng kế hoạch năm 2010 có 11 trường triển khai thực hiện gồm: Tiểu học (TH) A Túc , TH Tân Hợp (Hướng Hóa) ; TH số 2 Hướng Hiệp Đakrông) ; TH Hàm Nghi , TH Lý Tự Trọng (Cam Lộ) ; TH Gio Sơn , TH số 2 Trung Giang (Gio Linh ); TH số 2 Vĩnh Lâm, TH Quyết Thắng ( Vĩnh Linh), TH thị trấn Ái Tử (Triệu Phong) và TH Hải Thượng (Hải Lăng). 
Số học sinh được thụ hưởng dự án của 11 trường là 3.035 em, trong đó có  477 học sinh dân tộc ít người. Ở những trường tiểu học này, Giáo viên được Dự án bồi dưỡng nâng cao về chuyên môn Toán và Tiếng Việt và triển khai dạy học theo chương trình T 30. Học sinh được tổ chức ăn trưa ít nhất 2 bữa/tuần do Chương trình SEQAP tài trợ.

Nguồn kinh phí thực hiện trong năm 2010 là 4.558 triệu đồng, trong đó có 4.258 triệu đồng từ các nhà tài trợ và 300 triệu đồng do ngân sách đối ứng để thực hiện các hoạt động : Cải thiện cơ sở vật chất và trang thiết bị trường học, Xây dựng năng lực cho dạy - học cả ngày, Quỹ Phúc lợi học sinh, Quỹ Giáo dục nhà trường, Chi lương tăng thêm cho giáo viên, Đào tạo và Hội thảo.

Qua một năm triển khai Chương trình đã có nhiều sự chuyển biến theo hướng tích cực ở các trường tiểu học và Phòng Giáo dục & Đào tạo tham gia dự án. Chất lượng giáo dục học kỳ I năm học 2010-2011 ở 11 trường được nâng lên ; Phụ huynh  học sinh đồng tình, ủng hộ chủ trương học cả ngày và tự nguyện đóng góp thêm cơ sở vật chất, dụng cụ phục vụ cho nhà trường tổ chức hoạt động học cả ngày ; Các trường tuân thủ nghiêm túc việc sử dụng các nguồn quỹ và thực hiện giải ngân tốt.

Đoàn đồng kiểm tra đánh giá đã đến kiểm tra thực tế tại các trường tiểu học Hàm Nghi, TH Lý Tự Trọng (Cam Lộ), TH A Túc và TH Tân Hợp (Hướng Hóa) và thống nhất đánh giá các đơn vị thụ hưởng Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học ở Quảng Trị đã triển khai thực hiện kế hoạch năm 2010 có hiệu quả tốt./.
Tác giả bài viết: Võ Hảo
Nguồn tin: Sở GD-ĐT Quảng trị