Thông báo tập huấn SEQAP Online tại cấp Huyện

BQL TƯ đã có công văn số 196/BGDĐT-SEQAP ngày 16/6/2014 hướng dẫn tổ chức tập huấn SEQAP Online tại cấp huyện. Đề nghị các phòng sử dụng link https://test.macront.vn/sqp để thực hành trong khi tập huấn, không sử dụng trực tiếp chương trình SEQAP Online làm ảnh hưởng đến dữ liệu thực tế của các đơn vị SEQAP.

Thông báo cập nhật dữ liệu SEQAP Online

Hiện nay Hệ thống SEQAP Online đã được xử lý LÀM SẠCH DỮ LIỆU RÁC và hoạt động bình thường trở lại.

Đề nghị các đơn vị SEQAP cập nhật dữ liệu phát sinh từ 01/2014 đến nay. Dữ liệu FDS - Kết quả học tập của học sinh được gia hạn hoàn thành ngày cuối cùng là 15/7/2014.

Lưu ý:
- Một tài khoản SEQAP Online chỉ được đăng nhập tại một máy tính, tại một thời điểm. Vì vậy, BQLTƯ yêu cầu các đơn vị (huyện/trường) phân công một số nhân sự ( bán chuyên trách ) có kỹ năng tin học trực tiếp quản lý tài khoản và luân phiên cập nhật dữ liệu của đơn vị (huyện/trường) vào phần mềm.
- Khi thấy xuất hiện trong chương trình SEQAP Online cảnh báo "Tên" hoặc tiêu đề "Tiêu đề không được để trống" thì phải ấn "OK" tức là đang truy cập vào khoản mục mà chưa được đặt tên hoặc tiêu đề "No name" hoặc "No Tile" thì cần phải xóa dữ liệu này, vì đó là dữ liệu trắng cũng chính là dữ liệu rác làm chậm chương trình.
- Hàng ngày từ 4h15 đến 5h15 hệ thống sẽ được bảo trì đề nghị không sử dụng chương trình trong khoảng thời gian này.

Trong giai đoạn tới, các BQL SEQAP cấp huyện cần kết hợp với khóa tập huấn SEQAP Online để tổ chức cho cấp trường cập nhật đầy đủ cơ sở dữ vào SEQAP Online và tổ chức thực hiện Nội quy sử dụng theo quy định tại Quyết định số 22/BGDĐT-SEQAP ngày 21/4/2014 của Ban quản lý SEQAP TƯ.


Hướng dẫn xử lý cảnh báo khi chạy chương trình SeqapOnline

Hướng dẫn xử lý cảnh báo khi chạy chương trình SeqapOnline... Tải về

(09/05/2011-vanban.quangngai.gov.vn)
Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (gọi tắt là chương trình SEQAP) vừa được triển khai thực hiện tại trường Tiểu học Số 2 Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Bước đầu chương trình này đã mang lại hiệu quả thiết thực cho nhiều em học sinh.
Trường Tiểu học Số 2 Tịnh Bình được tham gia chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học giai đoạn 2010-2015, hỗ trợ cho học sinh ăn 2 bữa cơm trưa/tuần và tổ chức dạy học theo mô hình T30 (30 tiết/tuần). Tổng kinh phí chương trình SEQAP hỗ trợ cho trường hơn 118 triệu đồng/học kỳ. Các em được ăn cơm trưa miễn phí do chương trình SEQAP tài trợ. Mỗi suất cơm trị giá 7.000 đồng, tuy không lớn nhưng nhờ nhà trường tính toán chặt chẽ nên bữa ăn đảm bảo vệ sinh, giúp các em ăn đủ no để học tiếp buổi chiều. Dù công việc bận rộn, nhưng vì các em học sinh thân yêu, giúp các em yên tâm học hành, các giáo viên và bộ phận hành chính của nhà trường đã dành ra chút thời gian để thay phiên nhau mang cơm hộp đến 3 phân hiệu của trường Tiểu học Số 2 Tịnh Bình. Em Lê Văn Chiến, học sinh lớp 5B trường Tiểu học Số 2 Tịnh Bình tâm sự: " Nhà em ở xa trường học, nếu về thì sẽ không kịp giờ, nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em được ăn cơm tại trường, em rất vui và ăn cơm cùng với các bạn, cảm ơn nhà trường đã thực hiện chương trình này".
Toàn trường có 162 học sinh trong diện chính sách, học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, xa trường được ăn 2 bữa cơm trưa miễn phí. Nhìn những gương mặt vui tươi, chúng tôi cảm thấy vui lây cùng các em. Nhiều phụ huynh học sinh có con học tại trường được ăn cơm trưa và ở lại trưa để học tiếp buổi chiều, họ cũng rất an tâm. Ông Nguyễn Văn Thông - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Số 2 Tịnh Bình cho biết: "Từ ngày có chương trình này, phụ huynh học sinh rất phấn khởi. Nhìn chung học sinh đi đến nơi về đến chốn, đồng thời khi ăn xong các cháu cũng được nghỉ trưa tại trường. Chương trình này đã mang lại hiệu quả thiết thực".
Chương trình SEQAP ngoài việc hỗ trợ các em ăn cơm trưa, còn tổ chức dạy học theo mô hình T30, theo nội dung dạy học thêm 2 buổi/ngày cho hơn 400 học sinh của trường. Thời gian môn học không bị gò bó trong số tiết học, giáo viên cố gắng dạy học đến khi nào các em biểu được bài và nắm vững kiến thức thì mới qua phần nội dung mới. Thầy Nguyễn Ngọc Trang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Số 2 Tịnh Bình nói: "Chương trình này nhằm mục đích cho các em học 2 môn Toán và Tiếng Việt nhằm nâng cao kiến thức học tập cho các em. Vào buổi trưa cho các em ăn trưa tại trường nhằm đảm bảo sức khoẻ cho các em học 2 buổi/ngày. Nhờ đó, các em rất ham thích trong vấn đề học tập của chương trình này".
Chương trình đã trao phần thưởng cho một số học sinh siêng năng, chăm chỉ, học sinh đạt kết qủa khá, giỏi trong học tập.
Kim Cúc

tu com