HƯỚNG DẪN ĐƯA ẢNH VÀ VIDEOVÀO CHƯƠNG TRÌNH

Hướng dẫn đưa ảnh vào chương trình Tải về tại đây..(TIN MI)

HƯỚNG DẪN CÁC CẤP RÀ SOÁT VIỆC CẬP NHẬT DỮ LIỆU VÀO PHẦN MỀM

Hiện nay, các cấp tỉnh/huyện/trường tham gia Seqap đang nhập và xác nhận hoàn thành việc cập nhật dữ liệu vào phần mềm SOL tuy nhiên, qua kiểm tra nhóm thông tin SEQAP Online nhận thấy, rất nhiều đơn vị nhập thiếu hoặc sai thông tin. Do vậy, đề nghị các đơn vị tải file hướng dẫn kèm theo CV số 17/BGDĐT – SEQAP V/v Đôn đốc việc sử dụng Seqap Online để quản lý Seqap ở các cấp để kiểm tra và chỉnh sửa lại thông tin của đơn vị mình. Tải xuống (TIN MỚI).

XÁC NHẬN HOÀN THÀNH CẬP NHẬT DỮ LIỆU

Hiện nay, các trường đã cập nhật xong dữ liệu kết quả học sinh cuối năm học 2013-2014 vào SEQAP Online, nhưng trong bảng tiến độ cập nhật dữ liệu, các cấp quản lý không nhìn thấy cụm từ HT (hoàn thành) như trước đây, mà là CXN (chưa xác nhận). Nguyên nhân là do phần mềm đã nâng cấp và bắt buộc các đơn vị phải thực hiện "Xác nhận hoàn thành cập nhật dữ liệu" sau khi Thủ trưởng đơn vị đã kiểm tra và nhận thấy các số liệu của đơn vị đã được cập nhật đầy đủ và chính xác trong SEQAP Online (Nội dung này đã được hướng dẫn chi tiết tại khóa tập huấn sử dụng SEQAP Online tháng 6/2014).
Để quá trình nghiệm thu dữ liệu của các đơn vị trong SEQAP Online đúng hạn, Ban quản lý SEQAP TƯ yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị SEQAP thực hiện ngay việc " Xác nhận hoàn thành cập nhật dữ liệu" của đơn vị mình. Xin thao tác như sau: Đăng nhập tài khoản của đơn vị -> vào Tab Quản lý trường ( đối với cấp trường ) ->chọn Danh mục là "Xác nhận hoàn thành cập nhật dữ liệu". Việc xác nhận hoàn thành cập nhật dữ liệu đối với cấp Sở và Phòng thực hiện tương tự như trên (thay vào Tab Quản lý trường bằng Tab Quản lý Sở hoặc Quản lý Phòng). Sau khi Thủ trưởng đơn vị thực hiện thao tác này, việc cập nhật dữ liệu của đơn vị mới được chính thức xác nhận là đã hoàn thành và kết quả được hiển thị trong phần "Tiến độ cập nhật dữ liệu" trên trang chủ SEQAP.EDU.VN.
Đề nghị các đơn vị trường lưu ý: Ngày 15/8/2014 là thời điểm BQL SEQAP TƯ xuất các báo cáo từ cơ sở dữ liệu SEQAP Online phục vụ Đợt đánh giá lần thứ 2/năm của các nhà tài trợ (tháng 9/2014).

Thông báo tập huấn SEQAP Online tại cấp Huyện

BQL TƯ đã có công văn số 196/BGDĐT-SEQAP ngày 16/6/2014 hướng dẫn tổ chức tập huấn SEQAP Online tại cấp huyện. Đề nghị các phòng sử dụng link https://test.macront.vn/sqp để thực hành trong khi tập huấn, không sử dụng trực tiếp chương trình SEQAP Online làm ảnh hưởng đến dữ liệu thực tế của các đơn vị SEQAP.

Hướng dẫn xử lý cảnh báo khi chạy chương trình SeqapOnline

Hướng dẫn xử lý cảnh báo khi chạy chương trình SeqapOnline... Tải về

(09/05/2011-vanban.quangngai.gov.vn)
Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (gọi tắt là chương trình SEQAP) vừa được triển khai thực hiện tại trường Tiểu học Số 2 Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Bước đầu chương trình này đã mang lại hiệu quả thiết thực cho nhiều em học sinh.
Trường Tiểu học Số 2 Tịnh Bình được tham gia chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học giai đoạn 2010-2015, hỗ trợ cho học sinh ăn 2 bữa cơm trưa/tuần và tổ chức dạy học theo mô hình T30 (30 tiết/tuần). Tổng kinh phí chương trình SEQAP hỗ trợ cho trường hơn 118 triệu đồng/học kỳ. Các em được ăn cơm trưa miễn phí do chương trình SEQAP tài trợ. Mỗi suất cơm trị giá 7.000 đồng, tuy không lớn nhưng nhờ nhà trường tính toán chặt chẽ nên bữa ăn đảm bảo vệ sinh, giúp các em ăn đủ no để học tiếp buổi chiều. Dù công việc bận rộn, nhưng vì các em học sinh thân yêu, giúp các em yên tâm học hành, các giáo viên và bộ phận hành chính của nhà trường đã dành ra chút thời gian để thay phiên nhau mang cơm hộp đến 3 phân hiệu của trường Tiểu học Số 2 Tịnh Bình. Em Lê Văn Chiến, học sinh lớp 5B trường Tiểu học Số 2 Tịnh Bình tâm sự: " Nhà em ở xa trường học, nếu về thì sẽ không kịp giờ, nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em được ăn cơm tại trường, em rất vui và ăn cơm cùng với các bạn, cảm ơn nhà trường đã thực hiện chương trình này".
Toàn trường có 162 học sinh trong diện chính sách, học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, xa trường được ăn 2 bữa cơm trưa miễn phí. Nhìn những gương mặt vui tươi, chúng tôi cảm thấy vui lây cùng các em. Nhiều phụ huynh học sinh có con học tại trường được ăn cơm trưa và ở lại trưa để học tiếp buổi chiều, họ cũng rất an tâm. Ông Nguyễn Văn Thông - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Số 2 Tịnh Bình cho biết: "Từ ngày có chương trình này, phụ huynh học sinh rất phấn khởi. Nhìn chung học sinh đi đến nơi về đến chốn, đồng thời khi ăn xong các cháu cũng được nghỉ trưa tại trường. Chương trình này đã mang lại hiệu quả thiết thực".
Chương trình SEQAP ngoài việc hỗ trợ các em ăn cơm trưa, còn tổ chức dạy học theo mô hình T30, theo nội dung dạy học thêm 2 buổi/ngày cho hơn 400 học sinh của trường. Thời gian môn học không bị gò bó trong số tiết học, giáo viên cố gắng dạy học đến khi nào các em biểu được bài và nắm vững kiến thức thì mới qua phần nội dung mới. Thầy Nguyễn Ngọc Trang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Số 2 Tịnh Bình nói: "Chương trình này nhằm mục đích cho các em học 2 môn Toán và Tiếng Việt nhằm nâng cao kiến thức học tập cho các em. Vào buổi trưa cho các em ăn trưa tại trường nhằm đảm bảo sức khoẻ cho các em học 2 buổi/ngày. Nhờ đó, các em rất ham thích trong vấn đề học tập của chương trình này".
Chương trình đã trao phần thưởng cho một số học sinh siêng năng, chăm chỉ, học sinh đạt kết qủa khá, giỏi trong học tập.
Kim Cúc

tu com